Giới thiệu chung về xã Xuân Phương

2020-12-31 15:24:00.0

Xã Xuân Phương, huyện Phú Bình là một xã nằm ở phía Tây huyện Phú Bình,cách trung tâm huyện khoảng 1,Skm. Xã Xuân Phương có địa giới hành chính như sau:
   -Phía Đông giáp thị trắn Hương Sơn, huyện Phú Bình.
   -Phía Tây giáp xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình.
   -Phía Nam giáp xã Kha Sơn và Nga My, huyện Phú Bình.
   -Phía Bắc giáp xã Tân Kim và Bảo Lý, huyện Phú Bình.
   Xã Xuân Phương tổng diện tích tự nhiên là: diện tích: 7,75 km”, dân số 8313 người, được phân bố trên địa bàn 13 xóm, thành phần dân tộc chủ yếu là dân tộc Kinh.
   Ủy ban nhân dân xã là cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, chịu trách nhiệm chấp hành Hiến pháp, Luật, các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên và Nghị quyết của HĐND xã nhằm đảm bảo thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, phát triển kinh tế-xã hội, cũng cố quốc phòng, an ninh trên địa bản.
   Về cơ cấu tổ chức bộ máy của UBND xã Xuân Phương: Tính đến thời điểm hiện nay xã có 19 cán bộ,công chức, trong đó: cán bộ là 11 người (đồng chí Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã), công chức là 08 người; Chất lượng cán bộ, công chức 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn vẻ trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ.
   Tổ chức cơ sở Đảng: Đảng bộ có 18 chi bộ trực thuộc với 361 đảng viên. Trong đó 13 chi bộ nông nghiệp, 03 chi bộ nhà trường, 01 chi bộ công an xã và 01 chỉ bộ trạm y tế.
   Các Tổ chức đoàn thể và các hội đặc thù: gm 05 tổ chức đoàn thể chính trị xã hội: Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, Hội Cựu chiến bình, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã. Các hội đặc thù gồm: Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin, Hội Đông y, Hội Người mù, Hội Khuyến học.
   Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện, sự lãnh đạo của Đảng ủy-sự giám sát của HĐND, phối hợp của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các Đoàn thể, sự quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành của UBND xã cùng với sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong xã, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. Về cơ sở hạ tầng: Trường học, trạm y tế, đường giao thông, nhà văn hóa xã, xóm đã được đầu tư xây dựng, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016.