Đăng nhập

Hội đồng đội huyện tổ chức Ngày hội điểm “Tiến bước lên đoàn” và Hội thi nhà sử học nhỏ tại trường THCS Tân Đức

2024-03-25 15:59:00.0

Sáng ngày 25- 3, tại Liên đội trường THCS Tân Đức, Hội đồng đội huyện Phú Bình đã tổ chức ngày hội điểm cấp huyện “Tiến bước lên đoàn” năm học 2023 – 2024. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 07-5; tuyên truyền hướng nghiệp, trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh. Tham dự chương trình có lãnh đạo Văn phòng tỉnh Đoàn Thái Nguyên, lãnh đạo Huyện Đoàn Phú Bình, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo UBND, Đoàn thành niên xã Tân Đức cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Tại chương trình, Hội đồng đội huyện Phú Bình đã trao tặng Liên đội nhà trường 1 công trình măng non vì đàn em thân yêu năm học 2023 - 2024 là 1 cầu thang thoát hiểm tại dãy nhà ACB của liên đội có tổng trị giá 10 triệu đồng. Trao tặng 705 xuất quà cho các em học sinh trong toàn liên đội có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.

Lãnh đạo Huyện Đoàn Phú Bình trao tặng kinh phí 10 triệu đồng hỗ trợ công trình “Vì đàn em  thân yêu” cho trường THCS Tân Đức

Lãnh đạo huyện Phú Bình  tặng quà cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Tân Đức

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã trao tặng 25 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Lãnh đạo Văn phòng tỉnh Đoàn Thái Nguyên tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt nhiều thành tích cao trong học tập

Nhân dịp Kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3, Chi Đoàn thanh niên trường THCS Tân Đức đã tổ chức Lễ kết nạp cho 26 em đội viên vào tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Các đại biểu trao tặng huy hiệu cùng sổ đoàn cho 26 em đội viên được kết nạp vào tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh dịp 26/3

Ngoài các phần quà ý nghĩa trên, tại ngày hội Hội đồng đội trường THCS Tân Đức còn tổ chức cuộc thi tìm hiểu 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với chủ đề “Nhà sử học nhỏ tuổi” theo hình trả lời các câu hỏi trắc nghiệm đối với các khối lớp.

Đại diện các lớp tham gia phần thi tìm hiểu 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Kết quả sau 30 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi phụ ban tổ chức đã lựa chọn đã tìm ra được quán quân tại cuộc thi là em Đào Thị Hồng Nhung lớp 9A đã trở thành “Nhà sử học nhỏ tuổi” xuất sắc nhất tại cuộc thi.

Cô giáo Nghiêm Thị Hảo, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Đức trao giải xuất sắc nhất cuộc thi cho em Đào Thị Hồng Nhung lớp 9A

Cũng tại chương trình, các thầy cô của nhà trường còn được tuyên truyền, hướng dẫn các em cài đặt, sử dụng ứng dụng Hướng nghiệp với các tính năng trắc nghiệm, giới thiệu ngành, nghề, tư vấn hướng nghiệp trực tuyến...nhằm giúp học sinh sớm xác định các lĩnh vực nghề nghiệp cần quan tâm để làm cơ sở lựa chọn ngành nghề, định hướng tương lai cho phù hợp với bản thân...

Văn Quân
Trung Tâm VH - TT&TT